ช่วง 2-3 เดือนที่ผ่านมา เรียกได้ว่าเป็นช่วงเวลาสำราญกับการรับประทานเป็นอย่างยิ่ง ประกอบกับผมเองก็ไม่ค่อยจะออกกำลังกาย ผลคือ น้ำหนักขึ้นตามระเบียบ ตอนนี้สูง 179 หนักไปซะ 79 ก.ก.  ถ้ายังคงเป็นแบบนี้เรื่อยไปก็คงไม่พ้นเหมือนในอดีตที่ปาเข้าไป 80++

สำหรับคนในวัยเกิน 40(ปีนี้ 43 แล้ว เริ่มแก่เนอะ) สุขภาพเป็นสิ่งที่ต้องดูแลมากขึ้น สารภาพเลยว่า Read More →

ตามสัญญาจาก โพสก์ที่แล้ว รูปสวนผึ้ง รีสอร์ท ฟลิ้นท์สโตนท์ที่ผมไปมาครับ เชิญชม ^-^

สวนผึ้งรีสอร์ท ส่วนทานอาหาร

ส่วนทานอาหารจ้า

Read More →

เมื่อวานตอนค่ำเกิดเหตุการณ์ที่ผมไม่คิดว่าจะเกิดกับ Twitter ของผม นั่นคือ จำนวน Tweet ที่เคยแสดงอยู่ถึงกว่า 4000 tweets ลดลงโดยไม่ทราบสาเหตุ มัีนเหลือเพียงแค่ 999 -1000 วิ่งอยู่อย่างนี้ จนถึงวันนี้ จำนวน tweet ที่ 1000 กว่าๆ และอีกหลายคนเจอปัญหานี้

ด้านล่างเป็น แคช ที่ Google เก็บใน index ไว้เป็นจำนวนtweets เมื่อ 28 พค 53 ครับ จำนวน 4,340 tweets

ส่วนอีกอันเป็น จำนวน tweet ของวันนี้(15 มิย 2553) เหลือ 1,015 เอง

ได้ลองเข้าไปดู Help ของ Twitter เรื่อง ทวีตที่หายไป(Missing Tweet ) ได้คำตอบว่า

” Please note: Your tweets are not lost or deleted, they are just not displaying correctly. ”

ว่าแต่เมื่อไหร่จะกลับมาแสดงเหมือนเดิมล่ะนี่

ช่วงนี้ใคร ๆ ก็รณรงค์ เรื่องคิดแบบบวก ๆ แต่การที่จะปรับความคิดแบบฝังรากอย่างที่เราเคยเป็นมาในอดีตจนปัจจุบัน คงไม่ใช่เรื่องง่ายๆ ลองคิดดูซิครับว่า บางคนคิดในทางลบมาเป็นสิบๆปี แล้วต้องการคิดบวกบวกในฉับพลันคงเป็นเรื่องยากเต็มที ผู้เขียนเองก็เป็น ใช่ว่าจะคิดบวกได้ในทุกเรื่อง แต่ก็ต้องยอมรับว่า การคิดบวกได้ก็เป็นคุณมหาศาล หากใครที่เคยอ่า่น เรื่อง The Secret ของ Rhonda Byrne ก็กล่าวถึง ความคิดเชิงบวก ย่อมดึงดูดสิ่งบวกๆเข้ามาในชีวิต ในรูปแบบของ The Law of Attraction

ผู้เขียนเคยได้มีโอกาส อบรมเรื่อง Read More →

ทวิตเตอร์บอกเวลา

ปกติ Timeline บนทวิตเตอร์จะบอกเวลาว่าทวีตที่ปรากฏอยู่นั้นผ่านไปนานแค่ไหนแล้ว แต่ทวิตเตอร์ที่ผมพูดถึงจะเตือนคุณให้รู้ว่ากี่โมงแล้ว Read More →