ยอดผู้ใช้ Facebook ในไทยเมื่อเช็คจาก Facebook Ad เมื่อสิ้นเดือน กย 53 อยู่ที่ราวๆ 4.6 ล้านแอคเคาน์

from facebook ads

ขณะที่เมื่อเช็คจากเว็บ Checkfacebook.com อยู่ีที่ 5.4 ล้านแอคเคาน์ แม้ตัวเลขจะต่างกันมากแต่ประเด็นอยู่ที่การก้าวกระโดดของจำนวนตัวเลขเมื่อต้นๆปีที่มีเพียง1-2 ล้านแอคเคาน์ ก็พอจะทำให้มองเห็นถึงความฮอทฮิตของ Facebook ในไทยได้เป็นอย่างดี สำหรับโปรไฟล์ของผู้ใช้สามารถอ่านได้ที่ http://www.positioningmag.com/magazine/details.aspx?id=88611

from checkfacebook.com

THE SOCIAL NETWORK - MOVIE

หลังจากที่ค่ายโคลัมเบียพิคเจอร์นำเอา ชีวประวัติของ มาร์ค ซัคเคอร์เบิร์ก (Mark Zuckerberg) มาสร้างเป็นภาพยนตร์ โดยใช้ชื่อเรื่อง The Social Network (กำกับโดย David Fincher จาก Se7en , The Fight Club) ซึ่งจะเข้าฉายในวันที่ 1 ตค นี้ในอเมริกา

Mark Zuckerberge Comics

ล่าสุดจาก Mashable.com ได้นำเสนอข่าวหนังสือการ์ตูน(comics) ในชื่อเรื่อง Mark Zuckerberg – The Creator of  Facebook ซึ่งผลิตโดย บริษัท Bluewater Productions ซึ่งเป็นบริษัทผลิตการ์ตูนชีวประวัติของคนดังหลายต่อหลายคนเช่น William Shatner(กัปตันเคริกใน Star Trek), Roger Corman(เจ้าพ่อหนังเกรด B ทุนต่ำ แต่หนังดัง), Ray Harryhausen(ผู้กำกับหนังไซไฟในอดีต ที่ผู้เขียนชื่นชอบ และเป็นผู้นำเทคนิค Dynamation มาใช้) ฯลฯ

สำหรับหนังสือการ์ตูนชีวประวัติของมาร์ค นั้นมีความยาว 48 หน้า ซึ่งเผยให้เห็นตัวจริงด้านบวกของ มาร์ค ในขณะที่ตัวหนัง The Social Network จะเผยให้เห็นด้านลบที่ซ่อนอยู่ ที่นี้คงมาถึงหน้าที่ของคนอ่านและคนดูหนังตัดสินกันล่ะครับว่า ตัวจริงของ เจ้าพ่อโซเชี่ยล เน็ทเวิร์ค เป็นแบบไหนกันแน่ ก่อนจบผมขอเอาตัวอย่าง The Social Network มาให้ดูกันก่อนเข้าจริง

ที่มา : Mashable.com

หลังจากที่ twitter ประกาศปรับโฉมหน้าตาและีวิธีการใช้งาน(usability) ของเว็บไซต์ของตนเอง ซึ่งในช่วงแรกจะใช้ได้กับกลุ่ม verified account เท่าันั้น เช้าวันนี้(25 กย 2553) เปิด twitter ขึ้นมา เว็บก็ให้เราเลือกใช้ว่าจะลองใช้ new twitter หรือไม่ ไม่รอช้า ผมเลือกที่จะ preview และทดลองใช้ทันที

หลังจากที่ลองใช้งาน ก็รู็สึกชอบที่สามารถเข้าถึงข้อมูลได้ง่ายขึ้น การใส่แท๊ป timeline mentions retweets… แทน เมนูแบบเดิมทำให้การอ่าน TL และ MT ของผมง่ายขึ้น นอกจากนี้หากผมอยากอ่านข้อมูลจาก linkที่เป็นภาพหรือวิดีโอ ก็ทำได้ง่ายไม่ต้องคลิ๊กแล้วเปิดไปที่หน้าต่างใหม่ เพราะสามารถอ่านจากหน้า twitter ได้เลย ซึ่งเป็น 2 ฟีเจอร์ที่ค่อนข้างชอบใจ :)

ชอบแผนที่นี้ ที่บอกถึงจำนวนประชากรบน Social Networking Website ต่างๆ ในปี 2010 (นี่เพิ่งผ่านไปครึ่งปีเองนะ)และแน่นอน Facebook ครองพื้นที่มากที่สุดบนแผนที่โลกเครือข่ายออนไลน์ด้วยจำนวนประชากร 500 ล้านคน

ล่าสุดจากการรายงานของ Mashable ได้นำสถิติของแหล่งที่นำเข้าสู่การชมวีดิโอคลิป(Top Referer) แซงหน้า Yahoo, google และ facebook แบบไม่เห็นฝุ่น

จากกราฟด้านล่างจะเห็นว่า Read More →