ใช้ hi5 มาได้พักนึงแล้ว ตอนนี้ใครอยาก Maximum Boy ตัวเป็น ๆ ก็เข้าไปที่ maximumboy.hi5.com ครับผม

ลองเล่นดูก็เห็นแนวโน้มการนำมาใช้ในเชิงการตลาดพอสมควรไว้จะมาเล่าให้ฟัง ว่า Hi5ที่ฮิตนัก มันเอาใช้ในเชิงการตลาดกันได้อย่างไรบ้าง :)

Tags: ,

ครั้งที่แล้วผมได้แนะนำจุดเด่น 5 ของการใช้ CSS ในการทำเว็บแบบ Tableless สำหรับคนที่สนใจเรื่องของการทำเว็บไซต์ด้วย CSS และอยา่กศึกษาด้วยตัวเองในแบบภาษาไทย ก็เว็บนี้เลยครับ www.divland.com

www.divland.com

ในเว็บนี้แบ่งหมวดหมู่ออกเป็น

  • หน้า Gallery : รวมเว็บที่ใช้ CSS ในการสร้างเว็บไซต์ ซึ่งคุณก็สามารถขอเพิ่มรายชื่อเว็บได้เอง
  • Forum : สงสัยใคร่รู้ในเรื่อง CSS ก็มีคนมาให้คำตอบในแบบเว็บบอร์ด ความรู้แชร์กันได้ผ่านส่วน Forum นี้ครับ
  • My Blog : ฺความรู้ที่เจ้าของเว็บนำเสนอผ่าน Blog สอนกันตั้งแต่ CSS พื้นฐาน เช่น 10 ข้อเบสิคควรทำเมื่อเริ่มเขียน CSS จนถึงกลเม็ด CSS แบ่งเป็นหมวดหมู่ชัดเจน ได้แก่ CSS hacks,CSS techniques,CSS templates, CSS tools, Tip & Trick, Web Standards ,Webmaster talks, กฎการเขียน CSS, เริ่มต้นกับ CSS
  • CSS Archives : เว็บไซต์ไหนบ้างให้ความรู้เรื่อง CSS เข้าไปหาอ่านและคลิ๊กดูได้ครับ
  • About Us : หน้านี้บอกเล่าความตั้งใจของเจ้าของเว็บถึงที่มาของ divland อ่านจบก็แวะไปลง Guestbook ในหน้าเดียวกันนี้ได้ครับ
  • Contact Us : อึดอัดใจอยากบอก อยากถามเป็นการส่วนตัวก็เข้ามากรอก Form ในหน้านี้ ส่วนจะตอบหรือไม่ตอบ อันนี้ก็ต้องลองครับ

โดยรวมแล้ว ขอบอกว่าคุ้มที่เข้ามาอ่าน ผมก็เลยใช้เวลานานหน่อยกับบทความในส่วนของ Blog ครับ ลองเข้าไปหาดูครับ

Tags: , , , , , , , ,

เข้าไปอ่านเนื้อหาในเว็บไซต์ www.marketingbyte.com เรื่อง “นอกจาก Yahoo!, Google, MSN แล้วเรามีทางเลือกอะไรบ้างไหม? “ เขียนโดยคุณปอง หรือจักรพงษ์ คงมาลัย เจ้าของ blog – www.jakrapong.com ซึ่งก็เป็นเพื่อนของผมเอง ปัจจุบันเป็นเจ้าหน้าที่ระดับบริหารของ Yahoo ที่สิงคโปร์ เขาแนะนำให้เราได้รู้จัก Search Engine ที่ทำออกมาได้แนวมั่กมั่ก

เมื่อคุณเข้าไปใน Search Engine แห่งนี้ก็จะพบเจ๊ คนหนึ่งออกมาทำท่ายียวนกำลังเขี่ย Loading Tracker ที่มักปรากฏในหน้า Flash Intro เมื่อหน้า Flash Load เสร็จ เจ๊แกก็จะออกมาทักทายและถามคุณว่า ต้องการให้หาอะไร ซึ่งหากคุณทำการ Refresh เจ๊แกจะออกมาทักทายในลีลาที่แตกต่าง แต่บอกได้คำเดียวมันส์ส์ส์ ไม่น่าเบื่อ

เมื่อคุณลอง Search ดูคุณก็ได้พบคำตอบแสนกวนๆ จากหล่อนเช่นเคย แต่ขอบอกว่า ยัง Search ภาษาไทยไม่ได้นะครับ

www.msdewey.com

เกริ่นมาตั้งนานยังไม่ได้บอกชื่อเว็บเลย นี่เลย www.msdewey.com เป็นเว็บที่สร้างเพื่อเป็นกิจกรรม Viral Marketing Campaign ของ Microsoft เริ่มเผยแพร่เมื่อช่วงตุลาคม 2006 คนที่แสดงเป็น เจ๊ Dewey ชื่อ Janina Gavankar ตัวSearch Engine อิงข้อมูลการแสดงผลของ Live Search ของ Microsoft นั่นเอง(ข้อมูลจาก wikipedia)

Idea แหวกๆมันส์ๆ แบบนี้ น่าเอาเยี่ยงอย่างครับ ใครมีเว็บเด็ดๆ ไอเดียโดน ก็บอกกันมาบ้างนะคร้าบบบบ :)

Tags: , , , , , ,