อยากให้ดูโฆษณาชิ้นนี้ครับ ในตอนแรกที่เห็น ยังไม่นึกนะครับว่า นี่เป็น Ads เพื่อโปรโมทห้างก่อนช่วงคริสมาสต์ที่ผ่านมาของห้างในอังกฤษที่ชื่อ  John Lewis ที่มีสาขาอยู่ 43 สาขาอยู่ทั่วแคว้นอังกฤษ แคว้นเวลส์ และ สก๊อตแลนด์ โดยใช้ชื่อแคมเปญว่า ” Christmas with Hare & Bear “

Read More →

 Infographic 2 ชิ้นนี้รวบรวมข้อมูลและจัดทำขึ้นโดย Go-Globe.com บอกให้เรารู้ว่า นาทีที่ผ่านไปแต่ละนาทีเกิดการเปลี่ยนแปลงอะไรบ้างโดยชิ้นแรกกล่าวถึงการเปลี่ยนแปลงใน Social Network ไม่ว่าจะเป็น Facebook , Twitter , Youtube  เป็นต้น ชิ้นที่สองจะพูดถึงเครื่องมืออิเลคโทรนิกส์ที่ใช้เชื่อมต่ออินเตอร์เน็ท

Social Network 2011 Infographic such as facebook, twitter, skype

จะเห็นว่า ทุกนาทีจะมีคนคนอัพสเตตัสบน FB มากกว่า 695,000 สเตตัส มีจำนวนแอคเค้าท์ใหม่ใน linkedin มากกว่า 100 แอคเค้าท์ มีคนส่งทวีตขึ้น twitter มากกว่า 98,000 ทวีต และอีกมากมาย

และคุณเชื่อมั้ยว่า ทุกนาทีจะมีคนซื้อ ipad 81 เครื่อง ขณะที่ iPhone 4s ขายได้ 925 เครื่อง BlackBerry ขายได้ 103 เครื่อง และทุกนาที Google มีรายได้เข้าบริษัท 75,000 ดอลล่าร์(แปลงเป็นเงินไทย ได้ประมาณ 2,277,750 บาท - อัตราฯของ UOB ซื้อที่30.37 บาท-28/12/2011) ฯลฯ

ที่มา : http://www.businessinsider.com/incredible-things-that-happen-every-60-seconds-on-the-internet-2011-12ในหนังสือ แซ่ดกันทุกเช้า ของ  โพสก์ทุเดย์ วันที่ 23 กพ 54 ได้ลงเรื่องของ คนธรรมดากลายเป็นคนดังผ่าน ยูทูบ(youtube.com) อ่านแล้วน่าสนใจดี ก็เลยขอรวมลิ๊งก์ของคนเหล่านั้นเอาไว้ใน โพสก์นี้ เลย
YOUTUBE CELEB
  • Room 39 นักเรียนไทยใน LA ที่รวมตัวกันทำเพลงคัฟเวอร์แล้วอัพผ่าน ยูทูบ จนดังทะลุหลายล้านเพจวิว ( www.youtube.com/user/thaiboxer4kickurass )
  • Apple Girl Band กลุ่มสาวไทย 5 คนใช้ iphoneกับ ipad เล่นดนตรี จนดังกระฉ่อน ( www.youtube.com/results?search_query=Apple+girls+band )
  • ดช ธนัช – หนูน้อยอัจฉริยะ สีไวโอลิน (www.youtube.com/user/thaiabstract)
  • มิเชล ฟาน (Michelle Phann) เมกอัพอาทิตส์ เวียดนาม-อเมริกัน(www.youtube.com/user/michellephan )
  • แซม ซุย (Sam Tsui) เด็กจีน-อเมริกันเอาเพลง ไมเคิล แจ็คสัน มาคัฟเวอร์จนโด่งดัง (www.youtube.com/user/KurtHugoSchneider)
  • นิกะ ฮิกะ ฮาบ้าเป็นที่สุด ( www.youtube.com/user/nigahiga )
  • คริสตี้-เอริกา คู่หูชาวฟิลิปปินส์ เสียงแหลม น่าสวย (www.youtube.com/user/krissysings)
  • เจนนิส-ซอนยา แฝดเกาหลี เสียงแจ๋ว (www.youtube.com/user/Jayesslee) คอนเฟิร์ม ว่าน่าร๊ากกก
  • โจเซฟ วินเซนต์ (Joseph Vincent) หนุ่มหล่อจากฟิลิปปินส์ ยิ่งดังยิ่งหล่อ จนตอนนี้กลายเป็นศิลปินไปแล้ว (www.youtube.com/user/hoorahjencar)
  • มาี่รี่ ดิ๊กบี้(Marie Digby) คนนี้ไม่พูดถึงไม่ได้ สาวหน้าสวยที่โด่งดังแบบถล่มทะลายใน youtube แม้ครั้งนึงเธอเคยโดน Wallstreet Journal กล่าวหาว่า เป็นเพียงแผนการดันศิลปินผ่าน youtube  ( www.youtube.com/user/mariedigby)
นอกจาก เหล่าคนเดินดิน ที่กลายเป็นดาวแล้วยังมี อีกเพียบ หรือแม้แต่คุณก็กลายเป็นดาวได้เพียงช่วงข้ามคืนผ่าน Youtube

จากการจัดอันดับเว็บไซต์ของ Alexa และ Truehits คงไม่ต้องพูดถึงว่าใครมาอันดับหนึ่ง เพราะทั้งสองเว็บคือ google ไทยและ sanook.com ขึ้นแท่นนัมเบอร์วันอย่างต่อเนื่อง แต่สิ่งที่เราสังเกตุได้จาก truehits คือ การพรุ่งขึ้นมาถึง 7 อันดับของ เว็บ siamsport.co.th จากอันดับ 17 ของสถิติเว็บไซต์ไทยเดือนพค.2553 ขึ้นมาอยู่ในอันดับ 10 ซึ่งน่าจะเป็นผลมาจากบอลโลกที่มาฉุดเอาตอนใกล้สิ้นเดือน

อันดับ Alexa Truehits
1 www.google.co.th www.sanook.com
2 www.facebook.com www.kapook.com
3 www.live.com www.mthai.com
4 www.google.com (+1) www.dek-d.com
5 www.youtube.com (+1) www.teenee.com (+1)
6 www.sanook.com (+1) www.exteen.com (+1)
7 www.hi5.com (-1) www.manager.co.th (-2)
8 www.yahoo.com www.truelife.cm
9 www.blogger.com (+1) www.gmember.com (+2)
10 www.msn.com (+1) www.siamsport.co.th/home.html (+7)
11 www.panthip.com (-2) www.bloggang.com (+3)
12 www.mthai.com www.siamha.com (+1)
13 www.kapook.com (+1) www.playpark.com (-3)
14 www.wikipedia.org www.ohozaa.com (+1)
15 www.4shared.com (+2) www.thairath.co.th (-6)
16 www.dek-d.com (-1) www.siamzone.com (-4)
17 www.manager.co.th (-4) www.weloveshopping.com (+3)
18 www.mediafire.com www.tlcthai.com (+1)
19 www.teenee.com www.meemodel.com (-3)
20 www.exteen.com www.postjung.com (+3)

แหล่งที่มา :

– truehits :   http://truehits.net/script/201006/rank0.php

– Alexa : www.alexa.com/topsites/countries/TH

:)

รายงานสถิติเว็บไซต์ที่มีคนใช้เว็บในเมืองไทยมากที่สุดจาก alexa.com ในเดือน พฤษภาคม 2553 Google.co.th ยังคงครองอันดับหนึ่ง ส่วน Sanook.com รั้งอันดับที่ 7 แต่ก็ยังคงครองความเป็นหนึ่งสำหรับเว็บสัญชาติไืทย

Read More →