Casanova - The Divine Comedyมาขั้นเวลากับช่วง Get Relaxed อีกครั้ง ครั้งนี้ย้อนกลับไปในปี 1996 กับเพลง Song Of love ของ The Divine Comedy ร้องโดย นาย Neil Hannon ชื่อวงนี้ก็มาจากวรรณกรรมชั้นเยี่ยมของยุโรปที่เขียนขึ้นโดย ดังเต้ เป็นหนังสือที่ว่าด้วยเรื่องราวของ 3 โลกได้แก่ นรก(hell) , สวรรค์(Paradise) และ purgatory ซึ่งเป็นสถานที่ที่วิญญาณรับโทษทัณฑ์ก่อนขึ้นสวรรค์

อัลบั้มล่าสุดของ The Divine Comedy คือ Victory for the Comic Muse ออกเมื่อปีที่แล้วครับ แต่ผมขอหยิบงานเก่าจากชุด Cassanova ออกในปี 1996 ที่ผมยังชื่นชอบมาให้ลองฟังกัน

Neil Hannon เล่าถึงบรรยากาศรอบ ๆ ขณะที่เขากำลังแต่งเพลงรักให้เราฟัง … ” ดูเหล่านกโบยบินไปรอบๆนั้นซิ ดูบางเบาจนฉันอยากนำมันมาไว้ในเพลงรักของฉัน

Pale, pubescent beasts
Roam through the streets
And coffee-shops
Their prey gather in herds
Of stiff knee-length skirts
And white ankle-socks

But while they search for a mate
My type hybernate
In bedrooms above
Composing their songs of love

Young, uniform minds
In uniform lines
And uniform ties
Run round
With trousers on fire
And signs of desire
They cannot disguise
While I try to find words
As light as the birds
that circle above
To put in my songs of love

Fate doesn’t hang on a wrong or right choice
Fortune depends on the tone of your voice
So sing while you have time
Let the sun shine down from above
And fill you with songs of love

Fate doesn’t hang on a wrong or right choice
Fortune depends on the tone of your voice
So lets sing while we still can
While the sun hangs high up above
Wonderful songs of love
Beautiful songs of love

=========================================

Tags: , , , ,

the lotus eaters??????????????????? e-marketing ????????????? ???????????????????????????? ?????????????? ??????????????? Relax ????????????????????? ?????? ????????? ?????????????? e-marketing ???????????????????????? Relax ?????????

?????????????????????????????????? 80 ????????? ???? “The First Picture of You “ ??? the lotus eaters ???????????????? 2 ?? ??????????????????????????Peter Coyle(??????) ??????????? Jeremy Kelly ?????????? The wild swans ?????????????????????????????????????????? 2??????????????????????????? ?????????????????????????? 2002 ??????80?????????????????????? New Wave/Acoustics?

??????????: ?

“It’s warm in and out
the pulse of flowing love

spread the calm to meet the others
pleasure fills with love ’till down

It’s warm in and out
the call for sacred hours
the soft chant of new-born singing
the magic force of your feeling

the first picture of you, the first picture of summer
seeing the flowers scream their joy

can’t lose this mood gentle
with summer at our ears

flood the world deep in sunlight
break into the peaceful wild

the first picture of you, the first picture of summer
seeing the flowers scream their joy”

??????? hook ?????? the ” first picture of you….seeing the flowers scream their joys” ???????????????????????? ????…..

Tags: , , , , , ,

มีเพื่อนๆหลายคนถามผมมาทั้ง ทาง comment และ email เรื่องวิธีการเปิดสถานีออนไลน์ Podcast ใน Blog ของตัวเองตั้งแต่เมื่อครั้งที่ผมได้ลง podcast ครั้งที่ 1 ไว้ใน blog นี้ ดังนั้น ผมเห็นว่าน่าจะเป็นประโยชน์ นอกจากนี้ podcast ยังสามารถนำไปใช้ในการทำ marketing ได้ด้วย

ก่อนอื่นเรามารู้จัก Podcast กันก่อนดีกว่า

Podcast เป็นวิธีการหนึ่งในการนำเสนอไฟล์ Multimedia ไม่ว่าจะเป็น ภาพยนตร์(movie)หรือเสียง(audio) สู่ช่องทาง internet ผ่านเทคโนโลยี XML หรือ RSS/Feed เพื่อนำมาฟังหรือดูผ่านทางคอมพิวเตอร์หรืออุปกรณ์พกพาอย่างเช่น ipod หรือ MP3 player หรือ โทรศัพท์มือถือ เป็นต้น (ตามคำนิยามของ wikipedia) ดังนั้น ผู้ฟังสามารถ download ไฟล์ Multimedia มาเก็บไว้ในเครื่องเล่นที่สามารถเล่นไฟล์ Multimedia ของตนเองได้ และด้วย RSS/Feed ทำให้ผู้ฟังไม่พลาดการ Update Podcast ของ website นั้น ๆ ทุกครั้งเว็บนั้นๆ มีการ Update podcast episode ใหม่ๆ

IPOD & PODCAST

Adam Curryดูเหมือนว่า Podcast กับ IPOD ของ ค่าย Apple จะเป็นของคู่กันแต่ที่จริงแล้ว คนที่มีส่วนสำคัญในการให้กำเนิดคือ Adam Curry - อดีต VJ ของ MTV ซึ่งได้นำ podcast ให้โลกรู้จักผ่านเว็บ Podsafe Music Network โดยตอนแรกของ Podcast นายCurry พูดเรื่องราวเกี่ยวกับชีวิตประจำวันของตนเอง และเปิดเพลงให้ฟัง แต่เนื่องจากในช่วงที่ PODCAST ออกมาใหม่ๆ เป็นช่วงเดียวกันกับ IPOD เปิดตัวและเป็นที่นิยมจึงทำให้เวลาใครพูดถึง Podcast มักจะนึกถึง IPOD เสมอ แต่จริงๆแล้วการ Download PODCAST มาฟังก็คือการ Download ไฟล์ multimedia จากเว็บมาฟังนั่นเอง ซึ่งไฟล์Multimediaที่ใช้ในการทำ Podcast ได้แก่ MP3/ MP4, MOV, AVI เป็นต้น

ครั้งหน้าผมจะเล่าให้ฟังถึงวิธีการใส่ Podcast ไว้ใน Blog แต่มีข้อแม้ครับว่า blog ของคุณต้องมีสิ่งเหล่านี้

  • Blog ที่สร้างจาก WordPress 1.5 ขึ้นไป(ควรจะเป็น 2.0ขึ้นไป)
  • Podpress Plugin for wordpress

Tags: ,, , ,,

ในที่สุด Podcast ตอนที่หนึ่งก็เสร็จสิ้นหลังจาก Take เสียงกว่า 15 ครั้ง สำหรับตอนแรกที่ผมนำมาใส่ไว้ใน Blog แห่งนี้มาจาก post เก่าที่ชื่อ ทิปง่ายๆเพื่อส่ง email ให้ได้ผลจาก Vertical Response

หากใครที่ต้องการแบบฟังออนไลน์ก็สามารถกดปุ่ม play ( play button )ได้เลยครับแต่ควรจะใช้ Hi-Speed Internet นะครับ สำหรับผู้ที่ไม่สะดวกจะฟังผ่าน Net ก็จะมีส่วนให้ download ในแบบ MP3 ครับ (ดังภาพ)

Download

ทดลองฟังดูครับ ถ้าอยากให้แก้ไขอย่างไร comment มาได้เลยครับ

เป็น 5 วิธีง่าย ๆ ที่ช่วยให้ email marketing campaign ของคุณมีคนคลิ๊กมากขึ้น(Click through rate แก้ไขจากครั้งที่แล้วที่พิมพ์เป็น open rate) นำมาจาก email ที่ Vertical Response ซึ่งบริษัทที่ให้บริการด้าน Email Marketing ส่งมาให้

  1. ใช้ Bullet  – เพราะคนส่วนใหญ่มีแนวโน้มที่จะอ่านโดยใช้วิธี Scan ดังนั้นการใช้ bullet เน้นหัวข้อสำคัญจะทำให้อ่านง่ายและชักชวนให้ผู้อ่านคลิ๊กอ่านต่อในส่วนที่เราต้องการนำเสนอได้ง่ายกว่า
  2. เอาไว้บนๆ - นำเรื่องหรือสิ่งที่เราต้องการสื่อให้ผู้อ่านได้รู้มากที่สุดไว้ตอนบนๆของ email เพราะถ้าผู้อ่านใช้โปรแกรมอ่านเมลล์อย่างเช่น Outlook Express ฯลฯ เนื้อหา email ของเราจะอยู่ใน preview pane ถ้าหากเนื้อเรื่องตอนบนไม่ค่อยน่าสนใจ ก็มีโอกาสที่ผู้อ่านจะไม่คลิ๊กอ่านต่อOutlook Express
  3. เลี่ยงการโลโก้ใหญ่ๆด้านบน – เพราะกินเนื้อที่ของเนื้อหา email ด้านล่างนะซิ
  4. เลี่ยงการใช้ฟ้อนส์สีๆ- อย่างเช่นสี magenta, yellow, green เนื่องจาก Spam Filter ส่วนใหญ่มอง Email ประเภทนี้ว่าเป็น Spam ฉะนั้น ใช้สี ดำ หรือ ฟ้าดี จะดีกว่า
  5. ส่งต่อให้เพื่อน – ใส่ link หรือ script สำหรับให้ผู้อ่านส่งต่อก็จะช่วยเพิ่มจำนวนผู้อ่านได้มากขึ้นก็เป็นได้จ้า
    Forward to your friends

หาอ่านเรื่องนี้เพิ่มเติมที่ 5 Tips on How to Spruce Up Your Content to Get a Better Response To Your Email

Tags: ,,,