การตลาดผ่าน LINE (Line Marketing)

เมื่อวันพุธที่ 26 มีนาคม ที่ผ่านมาผมได้มีเข้าฟังสัมมนา Line Marketing ของ Rakuten Tarad.com โดยมีคุณสุรพงษ์ วีระรักษ์เดชา – Business Development บริษัท แลมพ์ อินเตอร์แอคทีฟ ซึ่งเชี่ยวชาญในการทำ LIne Marketing เป็นผู้บรรยาย ผมขอสรุปไว้เป็นข้อๆ เพื่อให้เข้าใจง่ายแล้วกันครับ

  • ในวันๆนึง คนใช้เวลาไปกับมือถือเยอะที่สุด พบว่า 76% ของผู้ใช้มือถือรู้สึกสะดวกสบายในการใช้มือถือ เรียกง่ายว่า ติดมือถือ มากกว่า ทีวี Read More →

นศ.สามารถเข้าไป Download ได้ตามลิ๊งก์ข้างล่างครับ

  1. Digital Marketing Slide  > Download http://bit.ly/1hqgGco 
  2. Search Engine Marketing : Fundamental > Download http://bit.ly/mbakku2
  3. Social Media Basic : Influencers & Engagement > Download http://bit.ly/mbakku3

 

Digital Marketing Lesson for MBA KKU ม.ขอนแก่น

 

ปี 2556 เป็นปีที่ผมให้ความรู้และแนะนำด้าน eCommerce และ Digital Marketing ให้กับ บริษัทหลายบริษัท (In-House training )โดยแต่ละที่ จะใช้เวลาประมาณ 3 เดือนในการให้ความรู้นั้นจะครอบคลุมการทำ eCommerce และ การทำการตลาดออนไลน์​ทั้งหมด 12-13 ครั้ง อาทิตย์ละครั้ง แบ่งเป็นเนื้อหา 12 เรื่องพร้อม ทำ Workshop ในบางClass ตัวอย่างของเนื้่อหาก็เช่นการวางแผน digital strategy/eCommerce ,การทำ eCommerce ในModel ต่างๆ การทำ Search Engine Marketing , Social Media Optimization หรือ แม้แต่ในบาง Class จะเชิญเพื่อนๆในวงการมาสอนอย่างเช่น Search Engine Optimization, Reputation Management เป็นต้น

Digital Marketing Startegy Class คอร์สการวางกลยุทธ์การตลาดออนไลน์

และในปีที่ผ่านมา ก็มีการขอ Slide จากเพื่อนๆและคนรู้จักใน Social Media หลายท่านแต่เนื่องด้วยมารยาทในการนำเสนอเนื้อหาออกไปสู่ภายนอกที่ผมยึดถือว่า ถ้าสอนในองค์กรแล้ว ในช่วงที่สอนก็จะไม่นำเนื้อหาออกไปเผยแพร่ออกมาสู่สาธารณะ จนกว่าการสอนนั้นๆจะจบและล่วงเวลาอันเหมาะสม

และตอนนี้ก็น่าจะถึงเวลาที่ผมจะนำเสนอSlide เหล่านั้น เพื่อเป็นแนวทางสำหรับคนที่สนใจด้านeCommerce / Digital Marketing แม้ว่าบางเนื้อหาอาจจะเก่าไปบ้างเพราะเป็นข้อมูลในปี 2556 แต่ก็หว้งว่าจะเป็นประโยชน์บ้างไม่มากก็น้อย สำหรับเนื้อหาแรกของทุกที่ๆผมไปให้ความรู้ คือเรื่อง การวางแผนกลยุทธ์ด้านการตลาดออนไลน์หรือDigital Strategy Formulation หากท่านใดมีข้อคิดเห็นหรือแนะนำ ก็สามารถแนะนำที่ Comment หรือ email มาที่ผมได้ครับ

เมื่อวาน(4 ธ.ค.56) ผมได้มีโอกาสเข้าร่วมกิจกรรมสำคัญที่ บ. ICC และก็น่าเป็นครั้งแรกที่ได้ทำกิจกรรมอะไรประเภทนี้ร่วมกับหลายร้อยชีวิต

20131205-085843.jpg

ทรงพระเจริญ​ Long Live His Majesty The KING

 

ปกติ ทุกวันพุธผมจะ Read More →

Hootsuite.com ทำการปรับเพิ่มแท๊บ Social Analytics ซึ่งอยู่ด้านซ้ายมือ ช่วยให้ผู้ใช้ทำการวิเคราะห์ TweetบนTwitter หรือ Feedบน Facebook ที่ทำผ่าน Hootsuite ได้ง่ายขึ้นที่แต่เดิมต้องเข้าไปที่เมนูของ Hootsuite ชม VDO CLIP ด้านล่าง

HootSuite Social Analytics from HootSuite on Vimeo.