Infographic 2 ชิ้นนี้รวบรวมข้อมูลและจัดทำขึ้นโดย Go-Globe.com บอกให้เรารู้ว่า นาทีที่ผ่านไปแต่ละนาทีเกิดการเปลี่ยนแปลงอะไรบ้างโดยชิ้นแรกกล่าวถึงการเปลี่ยนแปลงใน Social Network ไม่ว่าจะเป็น Facebook , Twitter , Youtube  เป็นต้น ชิ้นที่สองจะพูดถึงเครื่องมืออิเลคโทรนิกส์ที่ใช้เชื่อมต่ออินเตอร์เน็ท

Social Network 2011 Infographic such as facebook, twitter, skype

จะเห็นว่า ทุกนาทีจะมีคนคนอัพสเตตัสบน FB มากกว่า 695,000 สเตตัส มีจำนวนแอคเค้าท์ใหม่ใน linkedin มากกว่า 100 แอคเค้าท์ มีคนส่งทวีตขึ้น twitter มากกว่า 98,000 ทวีต และอีกมากมาย

และคุณเชื่อมั้ยว่า ทุกนาทีจะมีคนซื้อ ipad 81 เครื่อง ขณะที่ iPhone 4s ขายได้ 925 เครื่อง BlackBerry ขายได้ 103 เครื่อง และทุกนาที Google มีรายได้เข้าบริษัท 75,000 ดอลล่าร์(แปลงเป็นเงินไทย ได้ประมาณ 2,277,750 บาท - อัตราฯของ UOB ซื้อที่30.37 บาท-28/12/2011) ฯลฯ

ที่มา : http://www.businessinsider.com/incredible-things-that-happen-every-60-seconds-on-the-internet-2011-12Hootsuite.com ทำการปรับเพิ่มแท๊บ Social Analytics ซึ่งอยู่ด้านซ้ายมือ ช่วยให้ผู้ใช้ทำการวิเคราะห์ TweetบนTwitter หรือ Feedบน Facebook ที่ทำผ่าน Hootsuite ได้ง่ายขึ้นที่แต่เดิมต้องเข้าไปที่เมนูของ Hootsuite ชม VDO CLIP ด้านล่าง

HootSuite Social Analytics from HootSuite on Vimeo.

หลังจากที่ twitter ประกาศปรับโฉมหน้าตาและีวิธีการใช้งาน(usability) ของเว็บไซต์ของตนเอง ซึ่งในช่วงแรกจะใช้ได้กับกลุ่ม verified account เท่าันั้น เช้าวันนี้(25 กย 2553) เปิด twitter ขึ้นมา เว็บก็ให้เราเลือกใช้ว่าจะลองใช้ new twitter หรือไม่ ไม่รอช้า ผมเลือกที่จะ preview และทดลองใช้ทันที

หลังจากที่ลองใช้งาน ก็รู็สึกชอบที่สามารถเข้าถึงข้อมูลได้ง่ายขึ้น การใส่แท๊ป timeline mentions retweets… แทน เมนูแบบเดิมทำให้การอ่าน TL และ MT ของผมง่ายขึ้น นอกจากนี้หากผมอยากอ่านข้อมูลจาก linkที่เป็นภาพหรือวิดีโอ ก็ทำได้ง่ายไม่ต้องคลิ๊กแล้วเปิดไปที่หน้าต่างใหม่ เพราะสามารถอ่านจากหน้า twitter ได้เลย ซึ่งเป็น 2 ฟีเจอร์ที่ค่อนข้างชอบใจ :)

อาจจะลงช้าไปสักนิดสำหรับข่าวหน้าตาแบบใหม่ของ twitter มาถึงวันนี้เท่่าที่ทราบมา twitter โฉมใหม่ยังจำกัดให้ verified account อยู่ ซึ่งบล็อกของ twitter ได้บอกเราไว้ว่า ทุกคนได้ใช้่แน่!แต่รอหน่อยนะ(..Eventually, everyone will have the updated version of Twitter.com….)

เหตุที่ติดใจนำคลิปนี้มาลง ก็เพราะตัวหนังสะท้อนความเป็น Twitter ที่อยู่กับเราไปทุกที่ สื่อให้เห็นการเปลี่ยนแปลงหน้าตาบน twitter.com อย่างชัดเจน ทั้งเรื่องของดีไซน์ใหม่ ฟีเจอร์ใหม่ๆที่ช่วยให้เข้าถึงข้อมูลของ tweeple ง่ายขึ้น(mini profile) หรือ การembed หนัง ภาพ ลงบนหน้าเว็บแทนที่จะต้องใช้การคลิ๊กลิ๊งก็เพื่อเปิดหน้าเว็บเกี่ยวข้อง ฯลฯ

อีกสิ่งที่ชอบคือ เพลงประกอบ ของโฆษณาชุดนี้ที่ได้ยินเสียงแบนโจ คลอไปตลอด ชวนฟังยิ่งนัก

ชอบแผนที่นี้ ที่บอกถึงจำนวนประชากรบน Social Networking Website ต่างๆ ในปี 2010 (นี่เพิ่งผ่านไปครึ่งปีเองนะ)และแน่นอน Facebook ครองพื้นที่มากที่สุดบนแผนที่โลกเครือข่ายออนไลน์ด้วยจำนวนประชากร 500 ล้านคน