เข้าไปอ่านเนื้อหาในเว็บไซต์ www.marketingbyte.com เรื่อง “นอกจาก Yahoo!, Google, MSN แล้วเรามีทางเลือกอะไรบ้างไหม? “ เขียนโดยคุณปอง หรือจักรพงษ์ คงมาลัย เจ้าของ blog – www.jakrapong.com ซึ่งก็เป็นเพื่อนของผมเอง ปัจจุบันเป็นเจ้าหน้าที่ระดับบริหารของ Yahoo ที่สิงคโปร์ เขาแนะนำให้เราได้รู้จัก Search Engine ที่ทำออกมาได้แนวมั่กมั่ก

เมื่อคุณเข้าไปใน Search Engine แห่งนี้ก็จะพบเจ๊ คนหนึ่งออกมาทำท่ายียวนกำลังเขี่ย Loading Tracker ที่มักปรากฏในหน้า Flash Intro เมื่อหน้า Flash Load เสร็จ เจ๊แกก็จะออกมาทักทายและถามคุณว่า ต้องการให้หาอะไร ซึ่งหากคุณทำการ Refresh เจ๊แกจะออกมาทักทายในลีลาที่แตกต่าง แต่บอกได้คำเดียวมันส์ส์ส์ ไม่น่าเบื่อ

เมื่อคุณลอง Search ดูคุณก็ได้พบคำตอบแสนกวนๆ จากหล่อนเช่นเคย แต่ขอบอกว่า ยัง Search ภาษาไทยไม่ได้นะครับ

www.msdewey.com

เกริ่นมาตั้งนานยังไม่ได้บอกชื่อเว็บเลย นี่เลย www.msdewey.com เป็นเว็บที่สร้างเพื่อเป็นกิจกรรม Viral Marketing Campaign ของ Microsoft เริ่มเผยแพร่เมื่อช่วงตุลาคม 2006 คนที่แสดงเป็น เจ๊ Dewey ชื่อ Janina Gavankar ตัวSearch Engine อิงข้อมูลการแสดงผลของ Live Search ของ Microsoft นั่นเอง(ข้อมูลจาก wikipedia)

Idea แหวกๆมันส์ๆ แบบนี้ น่าเอาเยี่ยงอย่างครับ ใครมีเว็บเด็ดๆ ไอเดียโดน ก็บอกกันมาบ้างนะคร้าบบบบ :)

Tags: , , , , , ,

5 Thoughts on “Search Engine มันส์ๆ

 1. ??????????
  ??????????

  ???????????? SE ?????????????????
  ????

 2. ?????????????????????????????
  ???????????????????? ??????

 3. ??? ????????????? google ???? ?????????????????????????????????????? ???????????????????????? search ???

  ????????????????????????? ????????????????????????????????????

  ??????????? search engine ??????????????????????? ???????????????????????????????????? ???????????????????????????????????????

  ???????????? search engine ????????????????????????????????? ????????????????????????????????????? ?????????????????????????????????????????

  ???????????????????

Leave a Reply

Post Navigation