เกี่ยวกับผู้เขียน

=========================== ?อัพเดทประวัติแค่ถึงปี 2008 =====================

คำจำกัดความข้างล่างเป็นคำจำกัดความของผมเมื่อครั้งทำ www.thinkandclick.com ก่อนย้ายมาที่ www.maximumboy.com

=========================================== ==========================

maximumboy.com ?เป็น Blog ที่เก็บเรื่องราวเกี่ยวกับการทำตลาดผ่าน internet จากทั่วทุกมุมโลกมาเล่าให้ฟัง เพื่อเป็น idea สำหรับผู้สนใจทำการตลาดบนเว็บไซต์

รู้จักกับเจ้าของ Blog

เจ้าของ Blog ชื่อ MR.boy เริ่มรู้จัก ทำงานด้าน Digital Marketing/ Direct Marketing/CRM มาตั้งแต่ปี 1995 และเป็นปีที่รู้จัก Internet เช่นกัน ตอนนั้นรู้สึกว่า Netscape เพิ่งจะเปลี่ยนชื่อจาก Mosaic มั๊งถ้าจำไม่ผิด และ IE ก็เพิ่งจะเกิดด้วย จำได้ว่าได้ไปใช้ net ในที่ทำงานแห่งทีสองซึ่งเป็นบริษัทที่ผลิตหนังสือพิมพ์ธุรกิจการตลาดรายวัน รายสัปดาห์ และรายเดือน ชื่อ คู่แข่ง ซึ่งปัจจุบันได้ปิด ตัวไปแล้วเพราะพิษเศรษฐกิจเมื่อช่วงค่าเงินบาทตกต่ำ หน้าที่ที่ทำไม่ได้เกี่ยวกับคอมฯสักนิด ทำงานเป็น A/E หางานเข้าโรงพิมพ์ แต่อาศัยความอยากรู้อยากเห็น จึงชอบไปคลุกคลีกับห้องเลขาฯของผจก. แผนกๆ หนึ่ง (ม่ายด้ายไปจีบนะ..อย่าคิดมาก) ซึ่งห้องคุณเธอมีเครื่องคอมฯที่ใช้ net ได้จึงเริ่มติด net มาตั้งแต่บัดนั้น

แต่เริ่มทำงานจริงๆตั้งแต่ยังเรียน ป.ตรีที่ ABAC ด้านบริหารธุกิจ Drop ไปปีนึงไปทำงานเพื่อเรียนรู้เรื่อง Retail Marketing กับบริษัท Roxy ที่สมัยนั้นเขามีร้านขาย LD หนังให้เช่าเมื่อประมาณ 17-18 ปีก่อน ตอนนั้นทำ marketing supervisor ทำ promotion หน้าร้าน ประสานงานกับ Agency ในการผลิตสื่อส่งเสริมการขายหน้าร้าน

หลังจากนั้น ไปทำที่ TV Media (direct marketing company-home shopping,DRTV,Direct Mail) ด้าน Database/Direct Marketingและ IT พร้อมๆ กันไป ช่วงปี 99 เริ่ม ทำ E-Commerce website เพื่อนำสินค้าที่ ON-AIR มาเพิ่มช่องทางการขายผ่าน Internet โดยร่วมจัดทำกับทาง บริษัทแม่ที่ Singapore ตอนนั้นตำแหน่ง e-Commerce&IT Manager

อีก 3 ปีต่อมา ย้ายไปทำที่โรงพยาบาลพญาไท(www.phyathai.com) ในตำแหน่งMarketing Analysis Manager (Digital marketing & Database marketing) หน้า ที่หลักๆคือ ทำอย่างไรจะทำให้ลูกค้าทั้งไทยและเทศ รู้จ้ก รพ และเข้ามาใช้ และเป็นลูกค้ากับโรงพยาบาลให้นานๆ โดยอาศัย Database Marketing/Digital Marketing หลังจากนั้นอยู่กับ รพ. ประมาณ 3 ปี ลาออกมาเป็น Consult ด้าน Direct Marketing/Database/digital marketing โดยใช้ชื่อ spinning-web.com(ปัจจุบันไม่ได้ทำแล้ว) ลูกค้าส่วนใหญ่จะเป็นเพื่อนๆภูธรและก็ลุกค้าที่ต้องการทำ Search Engine /Email Marketing ไม่ได้ทำเว็บอย่างเดียว เพราะเชื่อว่า ในสมัยนั้น บริษัททำเว็บมีมากมาย แต่ที่ทำเว็บและทำให้มันเกิด ยังไม่ค่อยมี ก็เลยร่วมกับเพื่อนทำ consult ด้าน digital marketing นอกจากนี้ ยังทำเว็บชื่อ www.thinkandclick.com (เป็นเว็บที่ได้รับการแนะนำในรายการ e-Life e-Business ของ Nation เมื่อปี 2005 ) เป็นเว็บที่ให้ความรู้ด้านการทำ digital/online marketing

ทำได้ 3 ปี ก็กลับมาทำที่ รพ พญาไทอีกครั้ง ในหน้าที่เดิม ตำแหน่ง CRM & Online Marketing Sr. Manager แต่ทำไม่นาน ก็สนใจตลาด B2B จึงย้ายมาทำให้ บ.โอลิมปิคกระเบื้องไทย จำกัด(กลุ่มมหพันธ์ ผู้จัดจำหน่าย หลังคาห้าห่วงและวัสดุทดแทนไม้ตรา เฌอร่า) จนถึงปัจจุบันในหน้าที่ e-Business Development Manager โดยทำหน้าที่เปิดประตูให้ลูกค้ารุ่นใหม่ที่ใช้ New Media ได้รู้จัก www.mahaphant.com และรู้จักบริษัท ไปจนถึงทำให้ leads ที่เข้ามา Convert ไปเป็น Customer และซื้อสินค้า แคมเปญล่าสุดเมื่อ ปี 2009 ที่ทำคือ

Guest Speaker?ที่ผ่านมา

 

? Power of Social Media Marketing by TIPCO : www.maximumboy.com/facebook-marketing-crm2/

=========================== ?อัพเดทประวัติแค่ถึงปี 2008 =====================

Print Friendly, PDF & Email

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

WordPress spam blocked by CleanTalk.