การตลาดออนไลน์ โคตรง่ายสไตล์ ครูบอย

maximumboy.com

แชร์กันตรึม ความลับที่ทำให้เพจมีคนไลค์เยอะ ความลับ ที่ 2

แชร์กันตรึม ความลับที่ทำให้เพจมีคนไลค์เยอะ ความลับ ที่ 2

จากโพสก์ก่อนๆ ที่ผมพูดถึง ความลับที่ 1 ที่ทำให้ เพจของผมที่มีคนไลท์มากกว่า 5 แสน นั่นคือ คุณต้องรู้ให้ได้ว่า แฟนเพจของคุณเข้ามา Like เข้ามาดูเพราะอะไร

โพสก์ชื่อ แชร์กันตรึม ?^_^

แชร์?กันตรึม ใช่ครับ แชร์กันตรึม คือความลับที่ 2 ?เป็นพระเอก หรือ นางเอกในหนังเกาหลี สุดแล้วแต่คุณจะจินตนาการ แต่ขอให้ แชร์กันตรึม เป็นพระเอกหรือนางเอกในทุกอาทิตย์ครับ แล้วแชร์กันตรึม เป็นใคร ??

แชร์กันตรึม ที่ผมพูดถึงก็คือ โพสก์ในแต่ละอาทิตย์ ควรจะเป็นโพสก์ตัวเอก ที่ทำให้เกิดการแชร์มากที่สุดในบรรดาโพสก์ของแต่ละอาทิตย์ เป็นโพสก์ที่คุณมองเห็นมันในอนาคตว่า ในอาทิตย์นี้ จะได้รับเหลือล้น แชร์เหลือหลาย ฮ๊อทสุดๆ

แชร์กันตรึม โพสก์ตัวเอก

แชร์กันตรึม ทำไมต้องเป็นแบบนั้น ?

เป็นที่ทราบกันดี ใน Timeline ของเพื่อนสิ่งที่มักจะเจอคือ เพื่อนของฉัน LIKE อะไร เพื่อนของฉันโพสก์อะไร นั่นแหล่ะครับ บน Facebook เมื่อคนนึงเห็น อีกคนที่อยู่ก็อยากทำบ้าง ก็ LIKE ก็แชร์ตามหากตรงกับความสนใจตน แล้วเมื่อ แชร์ กันไปเรื่อยๆ ผลก็คือ คนเห็นโพสก์คุณเยอะขึ้น Page Like ก็มีโอกาสเพิ่มขึ้น
แชร์กันตรึม โพสก์ของสัปดาห์ล่าสุดที่แชร์กันตรึม

ผมถึงบอกว่า แชร์กันตรึม เป็นพระเอก เป็นนางเอก ในหนังเกาหลีเรื่อง “โพสก์ไม่วุ่นวายกับคุณชาย-หญิงชอบแชร์” ของเพจของคุณ ฉายทุกวีค ดังทุกวีค

จากภาพด้านบน ผมเอาพระเอก นางเอก ที่เป็นHighlight แต่วีคของเพจไปเที่ยวกัน(www.facebook.com/gothaitogether ) มาแสดงให้ดู ดูที่คอลัมน์ Engagement ซิครับ จะมีโพสก์สุดเจ๋งที่เป็นพระเอกนางเอก มาผลัดเปลี่ยนหมุนเวียนกันไป คุณสามารถดูข้อมูลได้จาก แทป Insight>posts ในเพจของคุณครับ

(หมายเหตุ : ปัจจุบัน โพสก์ประเภท เพื่อน LIKE ?โพสก์อะไรของเพจไหน อาจจะลดลง เนื่องจาก Facebook จำกัดการแสดงผลแบบนี้ แต่ก็ยังพอใช้ได้อยู่ )

แล้วโพสก์ที่เป็นพระเอก นางเอกคือแบบไหน ? โห ยาวเลยทีนี้ แหล่ะ ครั้งหน้า พลาดได้ไง ความลับที่ 3 โพสก์พระเอกนางเอก เป็นแบบไหน เราจะCasting กัน ( Casting คือการเลือกตัวแสดงที่เหมาะสมสุดๆ) ครับ ^__^

Read more about แชร์กันตรึม ความลับที่ทำให้เพจมีคนไลค์เยอะ ความลับ ที่ 2

ความลับที่ทำให้เพจมีคนไลค์เยอะ ความลับ ที่ 1

ความลับที่ทำให้เพจมีคนไลค์เยอะ ความลับ ที่ 1

จากโพสก์ที่แล้ว ที่ผมแสดงให้เห็นเพจของผมที่มีคนไลท์มากกว่า 5 แสน (ปัจจุบัน 6แสน5 – พ.ค. 59 ) โพสก์นี้จะมาคุยถึง ความลับแรก ที่จะทำให้เพจ ไปเที่ยวกัน มีคนไลก์สูงแบบ Organic สูงขนาดนี้ ความลับที่คนมองข้าม : แฟนเพจ ต้องการอะไร! คำถามนี้ สำคัญมาก คุณต้องรู้ให้ได้ว่าลูกค้าเข้ามาที่แฟนเพจเพราะอะไร แม้ว่าคุณซื้อโฆษณา หรือ ใช้กิจกรรมใดๆ ดึงคนเข้ามาไลก์ แต่เพจของคุณไม่ได้ตอบสนองความต้องการของผู้ชม ผลที่ได้คือ ผู้ชมจะเริ่มหนีหาย หรือ? Unlike เพจ ไปเที่ยวกัน เดิมที เริ่มจาก เราต้องการให้ผู้ชมได้เห็นภาพสวยๆ ที่เราได้ไปเที่ยวกัน มาใน มุมมองของเรา แต่เมื่อทำไประยะหนึ่งเราพบว่า มีหลายสิ่งที่ผู้ชมต้องการจากเรา คุณเห็นภาพด้านล่างใช่มั้ยครับ ( โพสก์นี้ > http://on.fb.me/1OXqdb6  ) เชื่อมั้ยว่ามันคือ โฆษณา! ดึงความสนใจจนผู้ชมต้องร้อง “WOW” หลังจากทำเพจนี้มาระยะหนึ่ง ทำให้เรารู้ เหตุผลหนึ่งที่ทำให้ผู้ชมเข้ามาชม มาไลท์หรือแชร์โพสก์คือRead more about ความลับที่ทำให้เพจมีคนไลค์เยอะ ความลับ ที่ 1[…]

บริหารสมองป้องกันนิ้วล็อค

บริหารสมองป้องกันนิ้วล็อค

ปัญหานิ้วล็อค ที่พบเห็นบ่อยสำหรับคนยุค Smartphone คือการใช้เจ้าโทรมือถือนนั่นแหละครับ ผมไปอ่านเจอบล็อก My Inspiration for life เค้าแนะนำบริหารสมองป้องกันนิ้วล็อคไว้ 2 ท่า อะไรบ้าง ไปทำตามกันเล้ยยย

Read more about บริหารสมองป้องกันนิ้วล็อค

เพจแจ้งเตือน วิธีทำให้เฟสบุคเพจที่เราชอบบอกเรา

เพจแจ้งเตือน วิธีทำให้เฟสบุคเพจที่เราชอบบอกเรา

เฟสบุคเพจที่ติดตามไม่แจ้งเตือนอ่ะ

เคยสังเกตุมั้ยครับว่า เรา Like หรือ ถูกใจเพจบนเฟสบุ๊ก มากมาย แต่ไฉน ดูเหมือนว่า หลายๆเพจ ไม่อัพเดทเลย แต่พอเข้าไปดูที่เพจกลับกลายเป็นว่า ” เพจนี้ก็อัพโพสก์ใหม่ๆ ประจำนี่หว่า แต่ไมเราไม่เห็นล่ะ ” ไม่เชื่อคุณลองเลือกสักเพจ 2 เพจดู คุณจะเห็นว่า มีหลายๆโพสก์ในเพจที่คุณกด”ถูกใจ” ไว้ มันไม่แสดงให้เห็น อีกอย่าง ตัวเพจ ก็ไม่แจ้งเตือน ที่เป็นแบบนี้ ก็เพราะ เฟสบุ๊ค น่ะ มันกำหนดว่า ทุกครั้งที่เพจโพสก์อะไรไป จะมีแฟนเพจเห็นอยู่ไม่ถึง 5-10% หรือเดี๋ยวนี้ บางเพจเห็นแทบจะไม่ถึง 1% ก็มี ?เช่น มีคน ถูกใจเพจ 100 คน แต่เวลามันโชว์โพสก์ในฟีด จะโชว์ไม่ถึง 5-10 คน T_T อ้าว!? แล้ว อีก 95 คนจะทำให้เห็นยังไง?เฟสบุ๊ค ก็ตะโกนดังๆว่า “ไปซื้อโฆษณาจากเราให้คนที่เหลือเห็น ดิ”

แล้วจะทำไงดีล่ะ ถ้าฉันอยากอ่าน อยากติดตาม โพสก์จากเพจที่ฉันชอบ คำตอบก็คือ ” ก็ทำให้เพจแจ้งเตือน ทุกครั้งที่มีโพสก์ใหม่”
มันจะไปยากอะรั๊ยยยย ^_^

วิธีทำให้เพจแจ้งเตือนเรา เมื่อมีโพสก์ใหม่

Read more about เพจแจ้งเตือน วิธีทำให้เฟสบุคเพจที่เราชอบบอกเรา